Thời gian niềng răng trong bao lâu ?

Lượt xem : 6816

 Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là một chuyên ngành trong nha khoa, chuyên về chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị những bất thường về răng mặt, cụ thể hơn niềng răng giúp bạn khắc phục tình trạng hàm răng bị hô, móm, răng thưa…Nó cũng giúp điều chỉnh các vấn đề như răng mọc lêch lạc, răng móm (hàm dưới đưa ra), răng hô (hàm trên đưa ra), răng thưa, răng cắn hở, lệch xương hàm, ăn nhai khó, mất răng sữa sớm….

thời gian niềng răng

Trước và sau khi niềng răng

Phần lớn bệnh nhân mang niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó thì mang một cái hàm giữ răng trong vòng ít nhất là từ 6 tháng đến cao nhất là 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.Tùy theo kế hoạch điều trị của bạn. Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác. 

Khi lên kế hoạch diều trị, bác sĩ sẽ thông báo thời gian niềng răng. Trong quá trình niềng răng thường có nhiều điều có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị, chẳng hạn bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng…Vì vậy thời gian chỉ mang tính dự đoán tương đối.

Thời gian niềng răng trong bao lâu