Niềng răng hô nhẹ hay hô nặng, chi phí giá niềng răng của toàn bộ quy trình, giai đoạn niềng răng hô có nhổ răng, phẫu thuật hàm trên hay hàm dưới hay không, kết quả và hình ảnh răng hô sau khi niềng có đau không, có cải thiện và thời gian niềng bao lâu,… bài viết này hi vọng bạn đọc hiểu rõ toàn bộ về quá trình điều trị răng hô tại nha khoa.

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô hay chỉnh nha điều trị vẩu hàm, được áp dụng khá phổ biến hiện nay, chi phí ngày càng rẻ khắc phục tình trạng hô hàm trên, hô hàm dưới hoặc cả hai hàm.

Niềng răng hô là một trong những phương pháp giúp điều trị giảm tình trạng răng hô (hàm hô ra trước) hiệu quả mà nhiều người lựa chọn.

Niềng răng hô giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn với nụ cười tươi và hàm răng đều, đẹp. Kỹ thuật chỉnh nha hiện nay có thể làm giảm hoặc hết hô cho bạn gương mặt thẩm mỹ hơn.

Răng hô là như thế nào? hô hàm trên, hàm dưới có cần điều trị hay không?

Răng hô là gì? Nhận biết răng bị hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, răng chìa,… đây là một trong các dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến ở người Việt. Cụ thể là tương quan răng giữa hàm trên và hàm dưới không đồng nhất.

Răng bị hô ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai, phát âm. Biểu hiện của răng hô thể hiện qua 3 loại hình dưới đây:

  1. Hô hàm trên
  2. Hô hàm dưới
  3. Hô cả hai hàm

Hô hàm trên

Hô hàm trên là tình trạng vị trí của hàm trên nhô ra trước, trong khi hàm dưới ở vị trí bình thường hoặc hơi lùi về phía sau, biểu hiện bằng gương mặt lồi khi nhìn ngang

Hô hàm dưới

Hô cả Hai hàm

Có cần điều trị hô nhẹ hay hô nặng không?

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến, gây ảnh hưởng không chỉ tới thẩm mỹ khuôn mặt mà còn tới sức khỏe ăn nhai. Ngày nay với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có thể can thiệp điều trị răng hô hiệu quả bằng rất nhiều các phương pháp khác nhau trong đó niềng răng hô là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Răng hô nặng, răng hô nhẹ?

Phương pháp điều trị hô

Các cách niềng răng hô

Các giai đoạn niềng răng hô

Lưu ý khi niềng răng hô

Các vấn đề thường gặp khi niềng răng hô

Niềng răng hô ở đâu? Nha khoa nào uy tín?

Giá niềng răng hô hàm bao nhiêu

Thời gian niềng răng hô

Đánh giá bài viết